Mục lục

san sẻ

Quy trình làm việc đóng vai trò cực kì quan trọng, giúp những doanh nghiệp rất có thể sắp xếp, theo dõi và tối ưu hóa những quy trình làm việc. Thuật ngữ chuyên ngành gọi đó là “Workflow”. Vậy Workflow là gì, Unica mời bạn đọc tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Workflow là gì?

Hiểu theo dịch nghĩa Tiếng Việt, Workflow có tức là quy trình làm việc. Quy trình làm việc là một chuỗi những nhiệm vụ có tổ chức phải được hoàn thành để đạt được một mục tiêu cụ thể . Đây rất có thể là danh sách kiểm tra mà một người nào đó trong bộ phận nhân sự hoàn thành trong quy trình giới thiệu, quy trình mà thành viên nhóm bán hàng tuân theo khi chuyển người tiêu dùng tiềm năng trải qua quy trình bán hàng hoặc thậm chí là những bước của  quy trình hoàn trả chi phí hoàn toàn tự động  .

Quy trình làm việc gồm có từ những nhiệm vụ đơn giản rất có thể được tiến hành bởi những cá nhân đến những quy trình lớn liên quan đến hàng trăm thành viên trong nhóm trong những đơn vị Marketing. mặc kệ biến thể này,  toàn bộ những quy trình công việc đều rất có thể lặp lại . Điều này có tức là quy trình công việc nên được sử dụng để phân định những mục tiêu và quy trình được tiến hành thường xuyên và chúng thường không thích hợp cho công việc đột xuất hoặc một lần. 

workflow là gì

Workflow là gì

Ví dụ về Workflow – quy trình giới thiệu nhân viên mới

Là một trong những phần quan trọng nhất của quy trình tuyển dụng, việc giới thiệu nhân viên yêu cầu một quy trình chuẩn hóa để tiếp đón những nhân viên mới, dạy họ những gì họ cần phải ghi nhận về công ty và trách nhiệm của họ, đồng thời hòa nhập họ vào lực lượng lao động. Dưới đây là một ví dụ về quy trình làm việc giới thiệu điển hình:

– Trước khi đến: Đảm nói rằng nơi làm việc thực đã sẵn sàng, thiết lập và nhập thông tin tuyển dụng mới vào phần mềm văn phòng, đặt kỳ vọng cho tháng trước tiên.

– Ngày trước tiên: Gặp gỡ nhân sự, tham quan công ty, giới thiệu, lên lịch hoạt động tuần trước tiên và đào tạo liên quan.

– Tuần trước tiên: Phân định nhiệm vụ trước tiên của nhân viên, cuộc họp nhóm trước tiên hàng tuần, đánh giá kiểm tra 5 ngày.

– Tháng trước tiên: Đánh giá hiệu suất tháng trước tiên, lên lịch đánh giá hiệu suất thường xuyên, nhận phản hồi của nhân viên, đặt mục tiêu nghề nghiệp.

>> Tại sao phải hoạch định chiến lược Marketing ?

>> 6 Bước quy trình đào tạo nhân viên mới

Lợi ích của việc sử dụng Workflow

Hiểu được Workflow là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu về lợi ích khi sử dụng quy trình làm việc trong doanh nghiệp nhé.

– Làm cho những quy trình hoạt động tác dụng hơn: Sử dụng quy trình làm việc, những bên liên quan rất có thể sắp xếp những mối quan hệ phụ thuộc và sắp xếp những nhiệm vụ được ưu tiên tốt hơn, hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn hơn và tiết kiệm tài nguyên hơn.

bằng phương pháp xác định những bước và trình tự cụ thể rất cần thiết để hoàn thành một nhiệm vụ, bạn cũng rất có thể cải thiện hoạt động Marketing bằng phương pháp đảm nói rằng công việc được hoàn thành bởi những người thích hợp, theo trình tự thích hợp và trong một khung thời gian cụ thể.

– Đo lường tác dụng công việc và năng suất: Quy trình làm việc tạo ra lộ trình thống nhất, được chấp nhận người quản lý kiểm tra những nhiệm vụ trước đó, truy cập lịch sử hoạt động công việc và làm cho việc lập kế hoạch trong tương lai trở thành minh bạch hơn. những chỉ số này rất có thể được sử dụng để giám sát toàn bộ những quy trình Marketing và đưa ra hướng cải tiến quy trình.

workflow là gì

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Workflow

– Cải thiện sự hợp tác: Quy trình làm việc giúp cộng tác trong doanh nghiệp hoặc thậm chí giữa những ngành dễ dàng hơn. Phần mềm dựa trên đám mây có tức là những quy trình làm việc cụ thể, những mẫu của chúng hoặc những ý tưởng chung về lập kế hoạch nhiệm vụ đều có sẵn ở mọi nơi, mọi lúc và dễ dàng san sẻ.

– Giảm chi phí hoạt động: Sơ đồ quy trình làm việc rất có thể giúp bạn xác định những phương pháp hay nhất và hợp lý hóa hoạt động Marketing của tôi. Khi những quy trình được sắp xếp hợp lý và công việc được hoàn thành nhanh hơn, bạn cũng rất có thể thấy rằng mình cần ít tài nguyên hơn để hoàn thành công việc. Điều này rất có thể làm giảm chi phí của bạn khi lợi nhuận của bạn tạo thêm vì bạn vẫn rất có thể đạt được những mục tiêu và mục tiêu tương tự như với cùng một chút nguồn lực hơn.

những bước tạo ra một Workflow

Hiểu được Workflow là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu về những bước để xây dựng một quy trình làm việc hoàn hảo nhé. 

Không thể phủ nhận một điều rằng, quy trình làm việc sẽ giúp công việc của bạn trở thành dễ dàng hơn. Vì vậy điều quan trọng là phải tuân theo một loạt những bước rõ ràng để xác định, thiết kế, lập tài liệu và lập sơ đồ. 

Quy trình làm việc sẽ giúp công việc của bạn trở thành dễ dàng hơn, lưu ý phức tạp hơn, vì vậy điều quan trọng là phải tuân theo một loạt những bước rõ ràng để xác định, thiết kế, lập tài liệu và lập sơ đồ chúng.

Xác định quy trình

Xác định những quy trình sẽ có lợi từ những việc hệ thống hóa thành quy trình công việc. Ở giai đoạn này, những nhà quản lý nên thu thập thông tin về những nhiệm vụ và mục tiêu của nhân viên, cách sắp xếp những bộ phận phụ thuộc và thời gian hiện tại để hoàn thành những quy trình. Tổ chức một cuộc họp để trải qua những nhiệm vụ và trách nhiệm thường là một ý tưởng hay và nhân viên cũng rất có thể viết báo cáo về công việc của họ. 

Trong giai đoạn xác định, hãy triệu tập vào những quy trình rất có thể lặp lại hơn là những quy trình được tiến hành đột xuất. Tạo quy trình làm việc để tổng hợp hàng tuần sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian so với việc tạo ra những quy trình và thống kê riêng lẻ. 

Phác thảo quy trình

Sau khi bạn đã hoàn thành việc xác định những quy trình, đang đi đến lúc ghi lại quy trình làm việc. Ở giai đoạn này, những quy trình được lập map và viết ra để chúng rất có thể được tranh luận và cải thiện một cách tác dụng. toàn bộ thông tin thu thập được về những nhiệm vụ trước đây sẽ được đưa vào tài liệu này. Việc tinh chỉnh những quy trình nên được tiến hành với cả nhóm để toàn bộ những người tiến hành công việc rất có thể cung ứng phản hồi và giám sát.

workflow là gì

Phác thảo quy trình

Lập sơ đồ và triển khai

Sau khi đạt được sự đồng thuận, bạn cũng rất có thể sử dụng phần mềm quy trình làm việc để hoàn thiện bản thảo quy trình làm việc. Phiên bản kỹ thuật số này nên gồm tài năng liệu của quy trình làm việc, cũng như sơ đồ quan trọng mà mọi người rất có thể sử dụng để theo dõi nhiệm vụ và quy trình.

 Hoàn thành sơ đồ quy trình làm việc là bước sau cùng trước khi giao tiếp và phân phối phiên bản kỹ thuật số của quy trình làm việc cho những thành viên trong nhóm và những người quản lý khác. Kiểm tra quy trình làm việc với cùng một tập hợp con của nhóm trước khi triển khai nó nói chung, vì vậy bạn cũng rất có thể phân tích kết quả và tìm ra bất kỳ khúc mắc nào trong những khi tác động của chúng bị hạn chế.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Workflow là gì. Nếu bạn muốn thiết kế cho doanh nghiệp mình một quy trình làm việc bài bản thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Quản trị Doanh Nghiệp: Xây dựng quy trình tinh gọn trên 1 trang giấy” của giảng viên Trần Đình Thiện có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Quản trị Doanh Nghiệp: Xây dựng quy trình tinh gọn trên 1 trang giấy”

Kết thúc khóa học những bạn sẽ hiểu được vai trò, tầm quan trọng của quy trình làm việc và những bước xây dựng quy trình. Bạn còn nắm được những kỹ năng quy mô hóa quy trình làm việc đơn giản, tinh gọn và tác dụng.

Nếu bạn muốn thiết kế một quy trình làm việc từ đơn giản đến phức tạp thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *