Mục lục

san sẻ

Ngày nay khi mạng Internet ngày những phát triển thì đồng nghĩa với việc những ứng dụng mới trên những MXH cũng được hoàn thiện thêm những tính năng mới. Workplace Facebook là một minh chứng cụ thể cho điều đó. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết về Workplace. Để có cái nhìn tổng quan về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Workplace là gì trải qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm những thông tin mới về Facebook:

– Facebook Blueprint là gì? Cách chinh phục được được nấc thang Facebook Blueprint

– Hashtag là gì? Thủ thuật sử dụng hashtag đỉnh cao

– Facebook ads là gì? Kiếm doanh thu “khủng” từ Facebook ads

Workplace là gì?

Theo thống kê, Facebook là một mạng xã có hơn 2 tỷ lượt truy cập mỗi tháng. Đây không chỉ có là nơi để mỗi người san sẻ những thông tin hữu ích, kết nối bè bạn mà nó còn biết đến là một công cụ bán hàng trực tuyến hữu ích. Facebook có rất nhiều ứng dụng không giống nhau, một trong số đó phải nói tới là Workplace. Tuy là một ứng dụng có quy mô nhỏ nhưng đó lại là hình thức hay được những doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn nhằm mục tiêu tạo ra một môi trường quản lý nhân viên kết quả. 

Workplace được sử dụng với cùng một số mục đích như sau:

– Là ứng dụng giúp kết nối và gắn kết những thành viên trong một tổ chức, doanh nghiệp

– trải qua ứng dụng này, người quản lý sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian bởi workplace có tính năng tự động tiến hành phân chia những thành viên không giống nhau về chung một đối nhóm nhất định.

– Ngoài ra, ứng dụng Workplace còn giúp quản lý nhân viên một cách kết quả, dễ dàng, nhanh gọn. 

workplace là gì

Workplace Facebook là gì

những tính năng của Workplace Facebook

Sau khi giải thích thuật ngữ workplace là gì, Unica sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những tính năng phổ biến không thể bỏ qua khi tìm hiểu về workplace facebook.

Group (Nhóm)

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những hội nhóm trên facebook thì khi sử dụng Workplace cũng như như vậy. Với tính năng này, người tiêu dùng dễ dàng tạo ra những nhóm với những chủ đề không giống nhau. Việc thêm hoặc xóa những thành viên trong nhóm cũng ra mắt nhanh gọn, dễ dàng chỉ qua một vài thao tác. trải qua việc xây dựng những nhóm, thành viên rất có thể đăng tải những nội dung, hình ảnh hoặc video theo những quy định mà admin đã đưa ra. 

News Feed (bảng tin)

trải qua bảng tin hiển thị, workplace được chấp nhận người tiêu dùng tiếp nhận thông tin trải qua việc hiển thị ở newsfeed và những thông báo. 

Following (Theo dõi)

Khác với Facebook là có tính năng kết bạn thì workplace lại ưu tiên chính sách Follow những người mà bạn quan tâm. Nhờ thao tác Follow mà bạn hoàn toàn rất có thể nhìn thấy những nội dung, thông tin mà đồng nghiệp mình san sẻ mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể hoàn toàn trao đổi công việc cũng như san sẻ những vấn đề khác trải qua Work Chat  trên ứng dụng Workplace.

workplace facebook

Workplace giúp doanh nghiệp kết nối nhân viên

Workplace Chat (Trò chuyện)

Không khác gì mấy so với Facebook, Work Chat được chấp nhận người tiêu dùng rất có thể trò chuyện với bất kể ai mà mình Follow trải qua những tin nhắn trò chuyện hoặc những group trong workchat nhằm san sẻ tài liệu và trao đổi công việc. Ngoài ra, workchat cũng có thể có tính năng video call qua phần trò chuyện giống như ở Facebook. 

Events (Lên kế hoạch)

Khi doanh nghiệp muốn tổ chức một sự kiện nào đó thì việc sử dụng workplace để thiết lập thời gian, địa điểm và thành phần tham gia là hoàn toàn rất có thể tiến hành được. trải qua những tính năng này, người quản lý không cần mất quá nhiều thời gian để thông báo tới toàn bộ những nhân viên mà nó còn giúp những nhân viên hoàn toàn rất có thể chủ động trong việc nắm bắt thông tin một cách dễ dàng.

Search (tìm kiếm)

Trên newfeed và trang cá nhân của workplace đều có sự hiện thị của thanh công cụ tìm kiếm. trải qua mục tìm kiếm, bạn hoàn toàn rất có thể chủ động trong việc tìm tên những người mà bạn đã follow hoặc những bài đăng cũ đã bị trôi mất. Việc sử dụng những cụm từ liên quan tới vấn đề, nội dung mà người tìm kiếm quan tâm sẽ cho ra những hiện thị đầy đủ như bạn mong muốn. 

workplace là gì 2

Tính năng search trên Workplace

Notifications (Thông báo)

cũng như Facebook, workplace sẽ hiển thị những thông báo trên newfeed của người tiêu dùng khi có những tin nhắn mới hoặc những sự kiện, nội dung mà người tiêu dùng quan tâm và bật chính sách nhận thông báo từ trước. Khi bạn đã đăng nhập tài khoản cá nhân trên workplace ở bất kể thiết bị nào như: Dế yêu, máy tính thì những thông báo đó sẽ đều được hiển thị.

Auto Translate (Dịch tự động)

Việc xuất hiện những ngôn ngữ không giống nhau, đặc biệt là Tiếng Anh trên newfeed là điều không thể tránh khỏi. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bởi tính năng dịch tự động sang tiếng việt  trên workplace facebook sẽ giúp bạn cũng rất có thể dễ dàng hơn trong việc hiểu và nắm bắt thông tin. Không cần quá nhiều thao tác, chỉ việc 1-2 lần click chuột vào phần nội dung bạn cần dịch là phần nội dung đã được dịch sang tiếng Việt sẽ được hiển thị dưới bài đăng một cách nhanh gọn. 

Như vậy, trải qua bài viết trên đây, Unica đã giúp bạn tìm hiểu workplace là gì và những tính năng của workplace facebook. Chúng tôi hy vọng trong tương lai, ứng dụng này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn nữa để giúp những doanh nghiệp, nhà trường quản lý và kết nối nhân viên, học viên, sinh viên của tớ một cách nhanh gọn, kết quả. 

Chúc những bạn thành công !

Mời bạn đọc đón tìm hiểu thêm:

>> Engagement là gì? 3 cách tăng tương tác trên Facebook

>> Top 3 khóa học Facebook Ads sâu sát cho người mới bắt đầu

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *