Mục lục

sẻ chia

Khái niệm Workshop là gì trên thực tại không phải ai cũng dùng khái niệm này mà thay vào đó là “buổi trao đổi” hoặc “buổi ngoại khóa”. Tuy nhiên nếu nói như vậy thì không thể nào định nghĩa chính xác Workshop chính xác tức là gì. Vậy ý nghĩa sâu sắc thật sự của khái niệm Workshop này là gì, mời bạn đọc quan tâm đón đọc bài viết dưới đây nhé!

>> Bạn đọc quan tâm thêm:

– Lãnh đạo đội nhóm thành công nhờ những tuyệt kỹ đỉnh cao

– Gợi ý những bước xây dựng đội nhóm để đạt được mục tiêu 100%

– Xây dựng văn hóa đội nhóm với 5 cách đơn giản

Workshop là gì?

Workshop là gì 1

Workshop là gì?

Khái niệm Workshop tức là gì

Workshop để hiểu một cách đơn giản thì “Work” là thực hành làm thực tại mọi công việc mọi tình huống trong một chuỗi công việc nào đó để giải quyết vấn đề, còn “Shop” là địa điểm để bạn triển khai những công việc đó. Khái niệm này rất gần với hoạt động học tập ngoại khóa và có tính thực tiễn rất cao cũng như tính mở mang rất tuyệt vời, thế nhưng chúng yêu cầu phải phối hợp nhuần nhuyễn và liên tục những yếu tố khác như âm thanh, hoạt động trao đổi giao tiếp giữa người tổ chức – diễn thuyết workshop với người tham gia. 

Hoạt động Workshop tại Việt Nam và trên trái đất

Workshop được tổ chức tùy theo từng mục đích và chủ đề mà người tổ chức muốn đem về người tham gia của tôi. Tại Việt Nam thông thường những hoạt động Workshop sẽ nối dài từ 2 – 4 tiếng, gồm hai hoạt động đó là những sẻ chia của khách mời Workshop và những hỏi đáp của người tham gia giành riêng cho khách mời.

Workshop là gì 2

Hoạt động Workshop tại Việt Nam và trên trái đất

Hiện nay Workshop có rất nhiều và đa dạng những chủ đề hay những ngành nghề bất kỳ, từ giáo dục, công nghệ thông tin, kiến trúc, nghệ thuật, y tế, marketing, giải trí,… đều hoàn toàn hoàn toàn có thể tổ chức workshop. Mặc dù nhiều nhưng trên thực tại tại Việt Nam hình thức Workshop lại không quá phổ biến, chủ yếu những hoạt động Workshop được sinh viên hoặc những tổ chức phi chính phủ quan tâm và tham gia, trong những khi Workshop lại phát huy tốt nhất kết quả của tôi trong những hoạt động liên quan đến giải pháp doanh nghiệp, Marketing.

Tại những vương quốc phát triển trên trái đất hoạt động Workshop rất rất được ưa chuộng bởi đây là hình thức thú vị được rất nhiều người tiêu dùng tiềm năng quan tâm và giúp doanh nghiệp rút ngắn được những hoạt động marketing khác, cũng như giúp doanh nghiệp hiểu hơn người tiêu dùng của tôi, từ đó có những chiến lược Marketing kết quả nhất  tối ưu nhất.

những bước tổ chức một buổi Workshop thành công

Chuẩn bị lúc đầu

Workshop là gì 3

Workshop là gì – Chuẩn bị lúc đầu cho buổi Workshop

Một hoạt động Workshop có nhiều người tham gia như vậy bắt buộc phải xác định được những tiêu chuẩn sau:

– Mục tiêu cụ thể bao trùm của cả buổi Workshop la gi

– Ai sẽ là khách mời tham gia Workshop của bạn?

– Ai sẽ là người điều phối và ghi chép thông tin trong buổi Workshop?

– Mục tiêu sau cùng mà Workshop cần phải đạt được là gì?

– Ai sẽ là người liên hệ để chuẩn bị và sắp xếp không gian cho buổi Workshop. những thiết bị cần phải có, người mời người tiêu dùng là ai, đồng thời địa điểm không gian đó ở đâu, có thuận lợi với người tiêu dùng không

– Cần chuẩn bị kịch bản chương trình buổi Workshop một cách chi tiết cụ thể để xác định được quy trình quy trình tổ chức

– Trong nhiều trường hợp bạn cũng hoàn toàn có thể tổ chức phỏng vấn và mời những người tiêu dùng tham gia của tôi tham gia phỏng vấn, tạo tư liệu báo chí về sau.

Luôn nhớ rằng việc chuẩn bị tốt không những giúp bạn có được những đánh giá tốt từ người tiêu dùng mà còn lường trước được những sự cố trong quy trình tổ chức Workshop và biết cách xử lý để làm sao buổi Workshop của bạn được tổ chức một cách thành công nhất.

Xác định cụ thể vai trò của từng thành viên tổ chức buổi Workshop

Workshop là gì 4

Vị trí điều phối viên trong Workshop

Một buổi Workshop thành công chắc chắn những vị trí yêu cầu cũng cần rõ ràng để không bị trùng việc giữa những thành viên gây mất ổn định, tác động trực tiếp tới thành công của buổi Workshop. Nhưng cơ bản cần xác định cụ thể hai vị trí sau:

– Vị trí điều phối viên (Facilitator): Đây là vị trí yêu cầu người làm điều phối phải có kinh nghiệm tương tác giao tiếp tốt với người tiêu dùng tham gia, phối hợp nhuần nhuyễn những bộ phận khác để đảm bảo người tham gia đều được sẻ chia và được tương tác trực tiếp. Vị trí này cũng yêu cầu người làm điều phối phải ghi nhận cách xử lý tình huống bất ngờ xảy ra cũng như “thêm mắm thêm muối” cho không khí của buổi Workshop sôi động, hài hước và nhiều cung bậc cảm xúc không giống nhau, nhưng cũng phải hài hòa làm sao để người tham gia thoải mái, tự nhiên…

Đây hoàn toàn có thể nói là một trong những vị trí quan trọng nhất , quyết định trực tiếp tới thành công của buổi Workshop

– Vị trí Nhà tài trợ: Vị trí này sẽ là rất cần thiết đối với những hoạt động Workshop có quy mô lớn với mục tiêu phi lợi nhuận. Thông thường vị trí nhà tài trợ sẽ xuất hiện ở những banner, phông nền phía sau hoặc trong phần giới thiệu của điều phối viên.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về Workshop là gì, về những bước tổ chức buổi Workshop thành công. mong muốn những thông tin trên có ích cho bạn để bạn cũng hoàn toàn có thể tổ chức thành công Workshop của tôi. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing Kỹ năng tổ chức

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *