Mục lục

sẻ chia

Công nghệ 4.0 có lẽ bạn đã nghe đến nhiều và hiểu ý nghĩa sâu sắc của chúng, thế nhưng với marketing 4.0 thì sao? Bạn đã nghe marketing 4.0 lúc nào vẫn chưa? Marketing 4.0 là gì và Xu thế của chúng trong tương lai thế nào? Mời bạn đọc quan tâm cùng tìm  hiểu trong bài viết này nhé!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Có nên học Marketing trực tuyến? Khóa học Marketing trực tuyến chất lượng nhất

– 5 Chiến lược giá đỉnh cao trong Marketing

– Quy luật 80/20 “thần thánh” trong Marketing

Khái niệm Marketing 4.0 là gì? 

marketing 4.0 là gì 1

Khái niệm marketing 4.0 là gì

Thời đại 4.0 là thời đại công nghệ kỹ thuật số sử dụng internet, vậy marketing 4.0 cũng rất có thể hiểu đơn giản là ngành tiếp thị sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tiếp cận, chăm sóc người tiêu dùng và đem về nguồn lợi nhuận từ chính môi trường internet, chứ không thể đơn thuần chỉ là sự tương tác trao đổi mua bán trực tiếp nữa.

Xu thế trong thời đại số của marketing 4.0 là gì 

Internet – toàn cầu phẳng đã ngày càng đưa con người kết nối với nhau mà không cần trực tiếp phải gặp mặt để trao đổi hay tiến hành mua bán, kèm vì vậy là người tiêu dùng càng dễ phân vân vì có nhiều sự lựa chọn hơn. Trong thời đại đầy cạnh tranh này doanh nghiệp cần phải thay đổi về cả tư duy và chiến lược tiếp thị để làm sao rất có thể tiếp cận tốt nhất người tiêu dùng tiềm năng của tớ.

Trong số đó rõ ràng nhất có lẽ phải kể tới sự dịch chuyển marketing 4P truyền thống (Product – sản phẩm, Price – kênh bán, Promotion – giá cả, Place – môi trường tiếp thị quảng bá) sang hình thức 4C. Đây cũng là Xu thế của marketing 4.0 trong thời đại số.

4C đó là:

Customer Solutions (giải pháp cho người tiêu dùng)

Gắn liền với chữ P trước tiên, thế nhưng cao hơn đó là sản phẩm/dịch vụ đó có phải là giải pháp tốt nhất không, doanh nghiệp cần phải khẳng định được với người tiêu dùng đây là giải pháp chứ không đơn thuần chỉ là đưa tới cho họ công cụ để tự mình giải quyết vấn đề. Mà muốn làm tốt được công việc này, doanh nghiệp nhất định phải nắm rất rõ vấn đề mà người tiêu dùng đang gặp phải, nhu cầu cầu thật sự của họ để tìm được phương pháp hỗ trợ và đáp ứng đúng nhu cầu đó.

Customer Cost (chi phí của người tiêu dùng)

marketing 4.0 là gì 2

Marketing 4.0 là gì? – Customer Cost trong marketing 4.0

Chi phí có nghĩa rộng hơn nhiều giá cả. Giả sử bạn mua ô tô, bạn không đơn thuần chỉ bỏ tiền để mua ô tô mà bạn còn phải mua bảo hiểm, mua phụ tùng, bảo dưỡng, tiền xăng dầu, tiền phí đi lại… Đây đó là chi phí, nó đã không thể đơn thuần chỉ là giá của sản phẩm nữa. Do vậy khách hàng có nhiều sự đắn đo tính toán hơn nhiều so với trước đây. Họ mong muốn chi phí mình bỏ ra để mua sản phẩm của bạn phải làm sao tương đương với giá trị mà sản phẩm đó đem lại. Hiểu được như vậy doanh nghiệp của những bạn sẽ biết cách làm thế nào để tư vấn giải đáp sản phẩm/dịch vụ của tớ tới người tiêu dùng tốt nhất

Convenience (thuận tiện) 

Thuận tiện ở đây rất có thể là thuận tiện thanh toán giao dịch mua – bán, thuận tiện phân phối sản phẩm tới người tiêu dùng, … làm sao đáp ứng tốt nhất nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng. 

Ví dụ như những đại lý phân phối sản phẩm, hoặc tiến hành thanh toán trực tuyến…

 Communication (giao tiếp)

Hoạt động trao đổi chỉ là một phần của sự tương tác giữa doanh nghiêp và người tiêu dùng nhưng lại là một trong những hoạt động quyết định sự quan tâm và đồng ý mua sản phẩm của người tiêu dùng, do vậy doanh nghiệp cần phải có công tác truyền thông tương tác làm sao để rất có thể tư vấn, giải đáp và đem về giải pháp tốt nhất cho người tiêu dùng. Một khi người tiêu dùng họ hài lòng với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tức là bạn đã thành công trong chiến lược truyền thông của tớ.

không chỉ có là sự tương tác giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, khi họ cảm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn chất lượng chắc chắn họ sẽ trao đổi sẻ chia những điều đó tới những người khác. Khi điều này xảy ra tức là bạn đã sở hữu thêm một kênh truyền thông miễn phí mà kết quả đến bất ngờ. những bạn sẽ lại có thêm những người tiêu dùng mới bên cạnh những người tiêu dùng thật sự, càng nâng cao uy tín thương hiệu và doanh số hiện tại của tớ lên gấp nhiều lần.

Quảng cáo hiển thị ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong marketing 4.0 là gì

marketing 4.0 là gì 3

 Quảng cáo hiển thị Google

Giờ đây hầu như ai cũng đều có ít nhất một thiết bị điện tử thông minh như Smartphone, máy tính xách tay, ipad… Họ cũng trở thành “lười đọc” hơn nhiều nhất là đối với những bài viết chỉ đơn thuần toàn chữ. Họ sẽ chịu khó dừng lại trước những quảng cáo hình ảnh, banner hay video nhiều hơn thế nữa là chỉ một bài viết dù nội dung rất quan trọng.

Thế nhưng quảng cáo hiển thị lại rất có thể tích hợp được toàn bộ những yếu tố trên. bạn cũng rất có thể thấy rõ nhất trên Google. Cùng với hiển thị vị trí quảng cáo trên những thiết bị điện tử, quảng cáo hiển thị sẽ chủ yếu dựa vào âm thanh, hình ảnh hoặc video để truyền tải được thông điệp nội dung mà doanh nghiệp muốn nhắm đến người tiêu dùng. 

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về marketing 4.0 là gì và những Xu thế của marketing 4.0 trong tương lai. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> xem thêm:

– 7+ gợi ý giành cho chiến dịch marketing dịch vụ của doanh nghiệp

– 5 Công cụ truyền thông Marketing tích hợp hữu ích

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *